Academic Leadership: Effective leadership | Bao Le Khac, MD, PhD
17031
portfolio_page-template-default,single,single-portfolio_page,postid-17031,bridge-core-1.0.4,translatepress-vi,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode-theme-ver-18.0.7,qode-theme-bridge,disabled_footer_top,wpb-js-composer js-comp-ver-5.7,vc_responsive

TS. Lê Khắc Bảo

  • Bác sĩ Bảo là giảng viên và chuyên gia về hô hấp Bộ môn Nội, Đại học Y Dược TP. HCM. Hiện ông là người quản lý việc cải cách chương trình 3 năm lâm sàng của trường.
  • Bác sĩ Bảo cũng là Phó Trưởng khoa Hô hấp, bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Để theo đuổi cam kết nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế, ông là một trong năm người sáng lập Hội Hô hấp TP. HCM năm 2007 và trở thành tổng thư ký cho đến năm 2014, sau đó ông tham gia xây dựng Hội Hô hấp Việt Nam và đóng vai trò là thành viên điều hành cho đến nay.
  • Năm 2016, bác sĩ Bảo đã giành được học bổng hai năm uy tín Fullbright Hoa Kỳ để học tại Đại học Harvard. Tại Harvard, ông tham dự khóa học “Lãnh đạo thích nghi” và sau đó trở thành bác sĩ châu Á đầu tiên làm trợ lý giảng dạy cho khóa học nổi tiếng này. Sau khi lấy bằng Thạc sĩ Giáo dục Y khoa từ Harvard năm 2018, ông trở về Việt Nam và tích cực tham gia cải cách chương trình giảng dạy của trường. Ông tiếp tục niềm đam mê lãnh đạo và chia sẻ nó trong các lớp học về lãnh đạo thích nghi do Quỹ Giáo dục Việt Nam và Đại học Fulbright tổ chức với tư cách là giảng viên chính thức.