Academic Leadership: Effective leadership | Gabriel M Leung, MD
17131
portfolio_page-template-default,single,single-portfolio_page,postid-17131,bridge-core-1.0.4,translatepress-vi,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode-theme-ver-18.0.7,qode-theme-bridge,disabled_footer_top,wpb-js-composer js-comp-ver-5.7,vc_responsive

Bác sĩ Gabriel M Leung

Trưởng khoa Y, Chủ tịch khoa Y tế Công Cộng, Đại học Hong Kong

Giáo sư Y tế Công cộng

  • Gabriel Leung is the fortieth Dean of Medicine (2013-), inaugural Helen and Francis Zimmern Professor in Population Health and holds the Chair of Public Health Medicine at the University of Hong Kong (HKU). He was Hong Kong’s first Under Secretary for Food and Health (2008-11) and fifth Director of the Chief Executive’s Office (2011-2) in government.
  • Ông Leung là một trong những nhà dịch tễ học hàng đầu châu Á và chuyên gia về sức khỏe toàn cầu, là tác giả của hơn 450 bài báo học thuật với chỉ số h là 60 (Scopus). Ông là thành viên của Viện Hàn lâm Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Medicine- NAM).
  • Ông là Chủ tịch (2010-2014) của Phòng giám sát Hệ thống và Chính sách y tế châu Á Thái Bình Dương và tiếp tục là chủ tịch Ủy ban Tư vấn Chiến lược và Kỹ thuật (2018-nay). Ông Leung thường xuyên tư vấn cho các cơ quan trong nước và quốc tế bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Diễn đàn Boao Châu Á, Viện Pasteur, Trung tâm Trao đổi Quốc tế Nhật Bản và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc. Ông là trợ lý giáo sư của trường đại học Y khoa Liên minh Bắc Kinh và là trộ lý giáo sư nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu phát triển y tế quốc gia Trung Quốc.
  • Ông từng là biên tập của Tạp chí Y tế Công cộng (2007-2014) và từng là đồng biên tập cho Chính sách Dịch tễ Sức khỏe. Ông hiện đang làm trong ban biên tập của sáu tạp chí, bao gồm Tạp chí Y khoa Anh Quốc.