Academic Leadership: Effective leadership | Tran Diep Tuan, MD, PhD

Course Director

President, University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City

Phó giáo sư Nhi khoa

• Associate Professor Tran Diep Tuan is the president of the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City (UMP), which is one of the two most influencing medical universities of Vietnam. Under his tenure, the UMP has demonstrated its strong commitment for innovation and quality improvement.
  • Phó giáo sư Trần đã nhận bằng thạc sĩ loại xuất sắc tại UMP (1989), sau đó đi chuyên về nhi khoa (1990-1993) và về sau là thần kinh nhi. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Tokyo (1998-2003) và đào tạo sau tiến sĩ tại Viện Khoa học Sinh lý Quốc gia Nhật Bản (2003) và tại Đại học Michigan (2003-2005). Ông là thành viên của Hội Thanh niên Châu Á (1997), Học bổng Monbusho (1998), Giải thưởng John J. Bonica (2002), Hiệp hội Xúc tiến Khoa học Nhật Bản (2003), Tổ chức Nghiên cứu Não bộ Quốc tế (2003), Học bổng Quốc tế của WHO / NINDS về Khoa học thần kinh (2003), khóa học quốc tế cho Trưởng khoa ở Đông Nam Á (2010), Chương trình Dẫn đầu trong đổi mới với Harvard Macy Institute (2013), và Chương trình phát triển lãnh đạo (2016). Mối quan tâm trong nghiên cứu của ông là hình ảnh học trong đau, thần kinh nhi và chất lượng cuộc sống của trẻ em. Ông đã xuất bản hơn 30 bài báo trong các tạp chí được thẩm định quốc tế. Là hiệu trưởng, chương trình chính của ông là làm cho UMP trở thành trường đại học y tế hàng đầu tại Việt Nam và được quốc tế công nhận trong khu vực.